Tin tức chuyên ngành

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp các đại sứ Việt Nam ở nước ngoài

4 năm trước | 1314

Chiều 19/7/2016, tại trụ sở Bộ Y tế, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế đã có buổi thân mật tiếp 27 trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2016-2019.

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp các đại sứ Việt Nam ở nước ngoài

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại sứ

Cùng tham gia buổi gặp gỡ thân mật họp bàn về tiềm năng và phương hướng mở rộng hợp tác y tế với các khu vực và đối tác nước ngoài có đồng chí Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực bên cạnh LHQ, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva; đồng chí Nguyễn Hồng Cường, Đại sứ Na Uy; đồng chí Vũ Đăng Dũng, đại sứ Ba Lan kiêm nhiệm CH Litva; đồng chí Đỗ Bá Khoa, Đại sứ Brazil kiêm Bolivia, Peru,.. các đồng chí đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Czech, Canada, Hà Lan, Philippines, Angeria, Thụy Điển, Myanmar, Romania, Tây Ban Nha, Lào, Nhật Bản,...

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: ngành Y tế Việt Nam trong các năm qua đã có những bước tiến vượt bậc trong quá trình hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực và sự phát triển của y tế nước nhà và nền y học thế giới, nâng cao uy tín và vị thế của ngành y tế Việt Nam nói riêng và đất nước nói chung trên trường quốc tế. Công tác hội nhập quốc tế trong lĩnh vực y tế là một quá trình phát triển liên tục và ngày càng sâu rộng. Việt Nam cho đến nay tham gia ngày càng tích cực và trách nhiệm vào các diễn đàn y tế khu vực và toàn cầu, mở rộng quan hệ hợp tác cả về chiều rộng và chiều sâu với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển, các hiệp hội y khoa, ...và ngày càng đảm đương nhiều vị trí quốc tế quan trọng như Chủ tịch Hội nghị các Bộ trưởng Y tế ASEAN, thành viên Hội đồng chấp nhành toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới và các vị trí quốc tế quan trọng khác. Hội nhập quốc tế trong lĩnh vực y tế đã và đang mang lại nhiều chuyển biến tích cực trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và đạt nhiều thành tựu quan trọng như ứng dụng và triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến và công nghệ hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh, phòng chống dịch bệnh, sản xuất vắc xin, thực hiện thành công các Mục tiêu thiên niên kỷ, huy động được nhiều nguồn lực to lớn cả về tài chính và kỹ thuật cho sự phát triển của y tế trong nước.

  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi tiếp

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Bộ Ngoại giao và tới các đại sứ/trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong những năm qua và trong thời gian vừa qua đã góp phần mang lại sự phát triển cho ngành y tế nước nhà, góp phần nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Cũng tại buổi làm việc Bộ trưởng và các đại sứ cũng chia sẻ những phương hướng giúp công tác hội nhập y tế trở nên sâu rộng hơn. Các đại sứ cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với bạn bè các nước châu Phi như hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm mục tiêu thiên niên kỷ, khống chế bệnh truyền nhiễm ngày càng đẩy mạnh, tiếp tục quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống như Czech, Thụy Điển, Hà Lan, ... Đặc biệt, với Thuỵ Điển, hai nước trong thời gian tới sẽ nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược.

Theo Cổng thông tin Bộ Y tế.


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Khai quật tử thi, lộ mặt gã chồng hiểm độc (7/6)

Lãnh đạo Văn phòng Bộ Y tế làm việc với đoàn Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (7/6)

Khai mạc triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần 23 (12/5)

Công đoàn Viên chức ngành Y tế Việt Nam: Biểu dương điển hình giỏi năm 2016 (11/5)

Gần 80% nhân viên nhiễm khuẩn bệnh viện chưa được đào tạo cơ bản (5/5)

Lần đầu tiên ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm máu tiên tiến tại Việt Nam (29/4)

Việt Nam đã xuất hiện muỗi kháng hóa chất, có nguy cơ lan rộng (29/4)

Đại học Y Hà Nội: Không quá 10% chỉ tiêu tuyển thẳng cho mỗi chuyên ngành (29/4)

Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức người bệnh” năm 2015 (6/7)