Tin tức khác

Người tố cáo cát tặc bị bắt giam: Không kí thì mang tội chống, kí thì mình thành phạm tội

4 năm trước | 421

 Tại buổi xin lỗi công khai diễn ra chiều 26.4, chị Ngọc đã không chấp nhận lời xin lỗi. Chị Ngọc cho rằng, đã có quyết định đình chỉ bị can đối với tôi về hành vi chống người thi hành công vụ mà lại xử phạt hành chính tôi 2,5 triệu đồng cũng vì hành vi “Cản trở kiểm tra, kiểm soát người thi hành công vụ”. Cuối buổi xin lỗi, CA H.Nhơn Trạch đã xin gia đình chị Ngọc rút quyết định xử phạt hành chính trên.
Người tố cáo cát tặc bị bắt giam: Không kí thì mang tội chống, kí thì mình thành phạm tội
 
Ông Hà tặng hoa cho bà Ngọc tại buổi xin lỗi
Ông Hà tặng hoa cho bà Ngọc tại buổi xin lỗi

Xin lỗi công khai

Đúng 15h chiều nay (26.4), các cơ quan tố tụng H.Nhơn Trạch đã tổ chức trao quyết định đình chỉ bị can và công khai xin lỗi đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc, 34 tuổi, ngụ xã Phước An, H.Nhơn Trạch, do đã truy tố và bắt giam bà về tội chống người thi hành công vụ.

Tại buổi xin lỗi công khai, ông Nguyễn Chí Hà – Phó Viện trưởng Viện KSND H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết: Thời gia qua xảy ra vụ việc, 7.3.2016, CA H.Nhơn Trạch khởi tố vụ án, bắt tạm giam chị Ngọc chống người thi hành công vụ.

Ngày 14.4.2016, VKSND Huyện phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam chị Ngọc. Ngày 19.4.2016, bắt tạm giam chị Ngọc, sau 4 ngày bắt tạm giam, cơ quan chức năng làm rõ được hành vi của chị Ngọc không nhằm chống người thi hành công vụ như nhận định ban đầu. VKS và Cơ quan điều tra, hủy bỏ tạm giam đối với chị Ngọc ngày 25.4.2016, xét thấy hành vi của chị Ngọc không cấu thành tội phạm và VKS và cơ quan điều tra đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với chị Ngọc.

Ngày hôm nay, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định với chị Ngọc.

"Trong quá trình giải quyết, chúng tôi nhận qua tài liệu thu thập xác định chị Ngọc không cấu thành tội phạm. Quá trình giải quyết có những thiếu sót đã gây ra, do nhận thức áp dụng pháp luật chưa đảm bảo. Chúng tôi nhận khuyết điểm sâu sắc. VKS và Cơ quan điều tra tổ chức xin lỗi công khai, quan điểm sai và nhận lỗi đối với chị Ngọc và gia đình thời gian qua đã có thiệt hại" – ông Hà nói.

Buổi xin lỗi công khai còn có sự tham gia của chính quyền địa phương. VKSND H.Nhơn Trạch cho biết: "Chúng tôi muốn nghe tâm tư nguyện vọng, yêu cầu từ phía chị Ngọc và gia đình. Chúng tôi ghi nhận về báo cáo lại để xem xét, giải quyết theo quy định".

“Không ký thì mang tội chống, mà ký thì mình thành phạm tội”

Tại buổi xin lỗi, chị Hà nói: "Thật ra danh dự em đã bị xúc phạm và tinh thần bị tổn thương nhiều không gì bù đắp được, nguyện vọng của em mong chính quyền địa phương chấn chỉnh lại cách làm việc, phải viết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân. Đừng để người dân nghèo, gặp cảnh khó khăn như em, em cũng chỉ là người lao động làm việc đúng pháp luật".

“Chính quyền làm việc đừng để oan ức cho người dân, cố gắng nghe tâm tư nguyện vọng của từng người, nhưng có điều tôi rất bức xúc và thấy không công bằng. Cơ quan ban ngành đều nhìn nhận bắt sai và xin lỗi con tôi nhưng tại sao phạt con tôi 2.5 triệu đồng. Tức là con tôi sai phạm mới phạt(?!). Con tôi đã bị xúc phạm danh dự và vẫn không được tôn trọng” – bố chị Ngọc nói.

Ông Phong, chồng chị Ngọc chia sẻ: Gia đình tôi rất bức xúc vì vợ tôi bị xử oan. Vợ tôi không còn tội hình sự nhưng vẫn bị xử phạt hành chính 2.5 triệu đồng. Sau này con của tôi xin đi học thì mẹ nó bị có “tiền sự”, vi phạm ở địa phương. Cơ quan chức năng cần nhìn nhận rõ vụ việc này.

Tại buổi xin lỗi, bà Ngọc đã chất vấn lại các cơ quan chức năng do còn nhiều bức xúc chưa được giải đáp. Bà Ngọc nói: "Xin lỗi do cách làm việc có sai sót, nhưng em không dám nhận việc xin lỗi này. Do nếu như xin lỗi phải biết sai mới xin lỗi, nhưng nếu xin lỗi vẫn chưa nhận cái sai thì em không dám nhận. Nếu vẫn còn quyết định xử phạt em không đúng sự thật".

“Không ký thì cũng mang tội chống, mà ký thì thành mình phạm tội”, nếu không ký em cũng thành chống đối” – chị Ngọc nghẹn ngào nói.

Ông Nguyễn Chí Hà chia sẻ: "Vấn đề xử lý hành chính của cơ quan điều tra, cơ quan điều tra sẽ có giải trình. Trong thời gian tới cố gắng không để xảy ra vi phạm, thiếu sót. Đề nghị cơ quan điều tra có giải trình cho thỏa đáng để gia đình chị Ngọc được thoải mái".

Thiếu tá Lê Minh Tuấn – Đội phó đội điều tra tổng hợp – CA H.Nhơn Trạch cho biết: "Chúng tôi nói lời xin lỗi với chị Ngọc, qua lời chị Ngọc phản ánh, tôi được cử xuống, xin ý kiến của Trưởng CA Huyện, thắc mắc của chị chúng tôi sẽ giải đáp. Quyết định xử phạt, nếu gia đình khúc mắc thì chúng tôi xin thu lại quyết định này, để đem về báo lại lãnh đạo có hướng xử lý. Qua việc ngày hôm nay, đại diện cơ quan điều tra có tinh thần cầu thị cùng VKS có buổi họp mặt xin lỗi, mong phía gia đình thông cảm quá trình xử lý vụ án".

Theo Lao động


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Danh sách thực phẩm tồi tệ làm phí công tập Gym của bạn (12/5)

Hà Nội: Chiếc điện thoại "tố" nơi ẩn nấp của kẻ sát nhân (12/5)

Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày (11/5)

Tại sao khi uống rượu không nên ăn thịt (10/5)

2 người tâm thần đâm nhau chết ở bệnh viện (10/5)

Nam thanh niên giết bạn, giấu xác trong rừng cao su (10/5)

Xác định nguyên nhân ban đầu trẻ 2 tháng tử vong sau khi tiêm vaccine (10/5)

Trẻ 11 tuổi tử vong vì bị bệnh dại do mèo cào (10/5)

Uống gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe? (6/5)