Tin tức khác

Vụ mẹ con "người rừng": Người cha ngược đãi, hành hạ con ruột

8 năm trước | 1140

Tối ngày 12/6, cơ quan chức năng huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết, sau một thời gian điều tra, củng cố hồ sơ, cơ quan công an đã bước đầu xác định được hành vi ngược đãi, hành hạ chị Đ.L.T.A (SN 1988) của ông Đặng Ngọc Hải. 
Vụ mẹ con
Dù trong buổi làm việc trước đó, ông Đặng Ngọc Hải phủ nhận hoàn toàn việc mình là bố đẻ của bé Núi (hay còn gọi là Tiên - con của T.A) nhưng cơ quan chức năng vẫn tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và chờ kết quả giám định ADN để xử lý theo pháp luật.

Trước đó, ngày 10/6, chị Đ.L.T.A đã đến Công an huyện Đồng Xuân trình báo việc mình bị cha ruột là ông Đặng Ngọc Hải ngược đãi và cưỡng bức dẫn đến có con.

Cùng ngày, Sở LĐ-TB-XH, Hội LHPN và một số nhà hảo tâm ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mẹ con chị Đ.L.T.A (hiện ở tạm tại nhà khách Công an huyện Đồng Xuân) 8 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng cần thiết. Cán bộ hội, đoàn thể đang tích cực giúp đỡ Đ.L.T.A làm quen với cuộc sống văn minh như vặn vòi nước rửa mặt, chải tóc, ăn cơm…, giúp T.A sớm hòa nhập với cộng đồng.

UBND huyện Đồng Xuân đã chỉ đạo UBND xã Xuân Sơn Nam làm giấy khai sinh cho con của T.A; Phòng LĐ-TB-XH huyện làm các thủ tục để mẹ con T.A được hưởng các chế độ dành cho hộ nghèo; BHXH huyện cũng tiến hành cấp thẻ bảo hiểm y tế. UBND huyện Đồng Xuân cũng đang xem xét hỗ trợ nhà tình thương cho mẹ con T.A.


Theo Dân trí . 

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Danh sách thực phẩm tồi tệ làm phí công tập Gym của bạn (12/5)

Hà Nội: Chiếc điện thoại "tố" nơi ẩn nấp của kẻ sát nhân (12/5)

Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày (11/5)

Tại sao khi uống rượu không nên ăn thịt (10/5)

2 người tâm thần đâm nhau chết ở bệnh viện (10/5)

Nam thanh niên giết bạn, giấu xác trong rừng cao su (10/5)

Xác định nguyên nhân ban đầu trẻ 2 tháng tử vong sau khi tiêm vaccine (10/5)

Trẻ 11 tuổi tử vong vì bị bệnh dại do mèo cào (10/5)

Uống gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe? (6/5)