Hợp tác Quốc tế

Hội nghị thường niên APMLA và Hội thảo của ICRC tại Hà Nội năm 2023

12 tháng trước | 239
Hội nghị thường niên APMLA và Hội thảo của ICRC tại Hà Nội năm 2023

Sáng ngày 14/6/2023, Lễ khai mạc Hội nghị Pháp y Châu á Thái bình dương (AMPLA AGM & Business Meeting) và Hội thảo của Hội chữ thập đỏ quốc tế (The ICRC Workshop) về lĩnh vực pháp y đã diễn ra trực tiếp tại Hà Nội, Việt Nam và trực tuyến tại một số điểm cầu.

 

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày 14-16/6/2023, được tổ chức bởi Viện Pháp y Quốc gia, Hội Pháp y Châu á Thái Bình Dương và Hội Chữ thập đỏ quốc tế, với sự tham gia của các chuyên gia Hội chữ thập đỏ Quốc tế, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên và các học giả trong các lĩnh vực Pháp y từ các trường đại học, viện nghiên cứu của các quốc gia trên thế giới như: Úc, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Myama, Nepal, Pakistan, Việt Nam…..

Phát biểu trong Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Đức Nhự, Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia đã gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, chuyên gia và học giả đã dành thời gian tham dự Hội nghị; đồng thời khẳng định Viện Pháp y Quốc gia, Việt Nam luôn đồng hành và sẵn sàng phối hợp với các trường, Viện đối tác để tổ chức các Hội nghị quốc tế chuyên về lĩnh vực pháp y, tạo cơ hội cho các giáo sư, chuyên gia quốc tế có điều kiện để trao đổi kinh nghiệm, cập nhật xu hướng nghiên cứu mới, góp phần thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa Viện Pháp y Quốc gia và các trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới.

Hội nghị Pháp y Châu á Thái Bình Dương và Hội thảo Hội chữ thập đỏ quốc tế góp phần khẳng định uy tín của Viện Pháp y Quốc gia trong hệ thống quốc tế về Pháp y. Hội nghị gồm các phiên báo cáo được trình bày bởi nhiều chuyên gia đến từ nhiều nước trên thế giới như Úc, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Myama, Việt Nam trong đó tập trung vào điều tra pháp y, quản lý tử thi vô thừa nhận, tử thi chưa xác nhận danh tính, người mất tích, pháp y lâm sàng … Tại Hội nghị, các diễn giả và đại biểu tham dự đã tích cực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung, chủ đề của hội thảo.

Hội nghị đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Pháp y Châu Á Thái Bình Dương nhiệm kỳ 2023-2024. TS Nguyễn Đức Nhự được bầu là Ủy viên Ban chấp hành.

Hội nghị cũng được chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ Quốc tế và Hội Pháp y Châu Á Thái Bình Dương.

Kết thúc Hội nghị, đại diện các trường, viện tham gia đã có cam kết cùng hợp tác trong tương lai vì một ngành pháp y khoa học và hội nhập.

 

Chụp ảnh luư niệm


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Viện Pháp y quốc gia làm việc với các chuyên gia ICRC về kế hoạch hợp tác 2022 (11/7)

Hội thảo Quản lý dữ liệu người mất tích trong thiên tai thảm họa do ICRC tổ chức tại Thái Lan (8/7)

Viện Pháp y Quốc gia tiếp nguyên Viện trưởng Viện Khoa học điều tra quốc gia Hàn Quốc đến thăm và làm việc (2/7)

Đoàn công tác của Viện Pháp y quốc gia dự Hội nghị Pháp y và Hội nghị thường niên APMLA tại Malaysia (3/5)

Lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữ Bộ Y tế Việt Nam với Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (7/3)

Đoàn cán bộ của Viện pháp y quốc gia Hàn Quốc (NFS) đến thăm và làm việc tại Viện pháp y quốc gia (1/11)

Đoàn cán bộ của Viện tham dự Hội nghị Pháp y Quốc tế (IALM) và Hội nghị APMLA năm 2018 tại Nhật Bản (12/6)

Viện Pháp y Quốc gia tham dự Hội nghị tổng kết dự án hợp tác với USAID (25/9)

Viện Pháp y Quốc gia là thành viên Hiệp hội Khoa học pháp y Châu á (AFSN) (12/9)