Tin tức chuyên ngành

Công đoàn Viên chức ngành Y tế Việt Nam: Biểu dương điển hình giỏi năm 2016

7 năm trước | 1214

 Ngày 07/05/2016, tại Nghệ An, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương công chức, viên chức, công nhân lao động giỏi ngành Y tế 2016 và cá nhân tiêu biểu trong phòng trào hiến máu tình nguyện.
Công đoàn Viên chức ngành Y tế Việt Nam: Biểu dương điển hình giỏi năm 2016

07.05.2016. Cửa lò 1.jpg

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Hội nghị

Tới dự và chúc mừng cho các công đoàn viên tiêu biểu có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện của Bộ Y tế; Lãnh đạo công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Bộ Y tế; cùng hơn 300 công chức, viên chức, công nhân lao động tiêu biểu đại diện cho trên 40 ngàn lao động ngành Y tế có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào hiến máu tình nguyện.

07.05.2016. Cửa lò 2 (2).jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các công đoàn viên chức lao động giỏi

Báo cáo tại Hội nghị, bà Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam nêu rõ: Trong thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã chủ động tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực tập trung vào việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa chuyên môn, người sử dụng lao động và người lao động góp phần xây dựng đơn vị ổn định phát triển bền vững.

 

Các phong trào thi đua được xây dựng phù hợp với đặc thù, tình hình, nhiệm vụ của ngành y tế điển hình như: Tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua do Bộ ngành và Công đoàn Y tế Việt Nam phát động gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của ngành Y tế; phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào thực hành tiết giảm chi phí hạ giá thành và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”; phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, phong trào xây dựng đơn vị văn hóa xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động,v..v.. trong cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức người lao động.

07.05.2016. Cửa lò3.jpg

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Trần Thị Bích Hằng trao vòng nguyệt quế cho các công đoàn viên tiêu biểu

Thông qua các phong trào thi đua, trong thời gian qua các công đoàn viên, công nhân viên chức người lao động trong ngành Y tế đã có nhiều sáng kiến, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng, góp phần cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người nhân của ngành Y tế.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Y tế Việt Nam đã được trong thời gian qua. Thứ trưởng mong rằng trong thời gian tới Công đoàn Y tế Việt Nam luôn sát cánh cùng Bộ Y tế động viên cán bộ và huy động mọi nguồn lực trong ngành làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhân “Tháng Công nhân” năm 2016, Thứ trưởng đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đồng thời tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ghi nhận những thành tích của công chức, viên chức, người lao động tiêu biểu trong thời gian qua. Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng bằng khen cho 193 công chức viên chức, công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen cho 134 cán bộ y tế đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

07.05.2016. Cửa lò4.jpg


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các công đoàn viên tiêu biểu

 07.05.2016. Cửa lò5.jpg
Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đeo vòng nguyệt quế cho các công đoàn viên tiêu biểu

 07.05.2016. Cửa lò6.jpg
07.05.2016. Cửa lò7.jpg

07.05.2016. Cửa lò8.jpg

 

 07.05.2016. Cửa lò9.jpg
07.05.2016. Cửa lò10.jpg

 07.05.2016. Cửa lò11.jpg
07.05.2016. Cửa lò12.jpg

 07.05.2016. Cửa lò13.jpg

 

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Khai quật tử thi, lộ mặt gã chồng hiểm độc (7/6)

Lãnh đạo Văn phòng Bộ Y tế làm việc với đoàn Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (7/6)

Khai mạc triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần 23 (12/5)

Gần 80% nhân viên nhiễm khuẩn bệnh viện chưa được đào tạo cơ bản (5/5)

Lần đầu tiên ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm máu tiên tiến tại Việt Nam (29/4)

Việt Nam đã xuất hiện muỗi kháng hóa chất, có nguy cơ lan rộng (29/4)

Đại học Y Hà Nội: Không quá 10% chỉ tiêu tuyển thẳng cho mỗi chuyên ngành (29/4)

Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức người bệnh” năm 2015 (6/7)

Bình Dương: công bố thành lập Trung tâm Pháp y tỉnh (25/5)