Tin tức khác

Công dụng của váng sữa

12 năm trước | 1344

Váng sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều calci và chất béo. 
Công dụng của váng sữa
Váng sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều calci và chất béo (hàm lượng chất béo trên 51%). Váng sữa được sản xuất từ sữa tươi (sữa bò, dê…) qua quá trình tách chất béo ra khỏi sữa tươi bằng cách: Làm lắng sữa xuống hoặc ly tâm tách béo từ sữa tươi ra. Theo đó, 100kg sữa tươi mới thu về 1,2kg váng sữa. Do tính chất của váng sữa là béo nhiều nên cung cấp khá nhiều năng lượng làm trẻ tăng cân nhanh và là thức ăn có vị béo thơm dễ ăn, có thể ăn trực tiếp, pha chế thành sinh tố hoặc bổ sung vào cháo cho trẻ.

Trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn được váng sữa nên con bạn (8 tháng) hoàn toàn có thể sử dụng mỗi ngày 1 hũ nếu tình trạng của bé tiêu hoá bình thường (không tiêu chảy hay táo bón).

Khi mua váng sữa về, bạn nên cất giữ trong tủ lạnh. Sản phẩm đã khui ra nếu để trong tủ lạnh cũng chỉ dùng trong vòng 24 giờ.  


Theo Giadinh

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Danh sách thực phẩm tồi tệ làm phí công tập Gym của bạn (12/5)

Hà Nội: Chiếc điện thoại "tố" nơi ẩn nấp của kẻ sát nhân (12/5)

Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày (11/5)

Tại sao khi uống rượu không nên ăn thịt (10/5)

2 người tâm thần đâm nhau chết ở bệnh viện (10/5)

Nam thanh niên giết bạn, giấu xác trong rừng cao su (10/5)

Xác định nguyên nhân ban đầu trẻ 2 tháng tử vong sau khi tiêm vaccine (10/5)

Trẻ 11 tuổi tử vong vì bị bệnh dại do mèo cào (10/5)

Uống gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe? (6/5)