Củ dền, rau lá xanh và bắp cải là những thực phẩm theo mùa ngon miệng lại cung cấp các thành phần thanh lọc tự nhiên.
Theo Popsugar, nếu cơ thể cảm thấy nặng nề, hãy ăn củ dền. Chất xơ trong củ dền thúc đẩy sản xuất enzim chống oxy hóa trong gan, giúp cơ thể thải độc. Chế biển củ dền bằng cách đơn giản như nướng.
Rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn, diếp xoăn rất giàu dưỡng chất cần thiết như vitamin A và C. Đặc biệt, hàm lượng chất diệp lục hỗ trợ cơ thể thanh lọc và kiềm hóa. Cách tốt nhất để tận dụng lợi ích của rau lá xanh là ăn sống, đừng quên rửa thật sạch trước đó.
Nhiều giá trị dinh dưỡng, bắp cải và các loại rau khác thuộc họ cải tăng cường sức khỏe cho gan, kích thích quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. Ngoài các món cải truyền thống, bạn còn có thể làm sa lát bắp cải để thay đổi khẩu vị.