Hoạt động Viện Pháp Y

Du xuân Đền mẫu Tây Thiên - Thiền viện Trúc Lâm

10 năm trước | 2109

Khu danh thắng Tây Thiên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc vốn được biết đến như một miền đất địa linh, nơi giao hòa giữa đạo Phật và đạo Mẫu, tạo nên một bầu không khí thanh tịnh và linh thiêng. 
Du xuân Đền mẫu Tây Thiên - Thiền viện Trúc Lâm
Với một vùng núi non hùng vĩ, rừng già nguyên sơ trải dài tới 80 km, nằm giữa 3 tỉnh (Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang), Tam Đảo có 3 ngọn núi cao ngất tạo nên 3 đỉnh “linh địa” là Thạch Bàn, Phù Nghĩa, Thiên Thi. Thiền viện Tây Thiên tọa lạc ở lưng chừng ngọn Thạch Bàn giữa khuôn viên rộng gần 5ha, là một trong những Thiền viện Trúc Lâm lớn nhất cả nước. Nơi đây đang trở thành một trung tâm du lịch hút khách du xuân, tương lai sẽ không “kém cạnh” so với Chùa Hương và Yên Tử.

Lễ hội Tây Thiên là một trong ba lễ hội lớn nhất miền Bắc, khai mạc ngày15/2 âm lịch. Song ngày từ những ngày đầu tiên của năm mới, mọi người đã nô nức đổ về Tây Thiên du xuân, chiêm bái cầu mong cầu mong chư phật cũng như Quốc Mẫu Tây Thiên chở che một năm mới an lành, nhiều may mắn.
Bắt đầu chuyến hành hương.

Ngày 23/2/2013, theo thông lệ hằng năm, Công đoàn Viện Pháp y đã tổ chức cho các cán bộ viên chức cùng gia đình đi du xuân vãn cảnh, thăm Đền mẫu Tây thiên - Thiền viện Trúc Lâm. Chuyến hành hương “Đến với Phật, về với Mẫu” đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các đoàn viên Công đoàn của Viện. Chuyến đi đã diễn ra an toàn, tốt đẹp, để lại nhiều kỷ niệm trong lòng mọi người, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, tạo đà cho một năm mới với những thắng lợi mới.
Sau đây là một số hình ảnh về chuyến đi:


Tam tọa  Thánh mẫu


Thiền viện Trúc lâm

 
Phòng CNTT - VPYQG


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (kỳ II) (22/7)

TS.Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng VPYQG trả lời phỏng vấn VTV1 (7/6)

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (7/6)

Viện Pháp y quốc gia – Rạng rỡ chặng đường 15 năm (7/6)

Viện Pháp y Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (7/6)

Khóc cười vì ADN (3/6)

Thông tư 31/2015/TT-BYT và 42/2015/TT-BYT (17/12)

Viện Pháp y Quốc gia kiểm tra công tác pháp y kỹ thuật hình sự (6/11)

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2015) (17/8)