Tin tức khác

Đường Hoàng Sa & Trường Sa ở Hà Nội?

13 năm trước | 922

TP. HCM và TP. Đà Nẵng đã có đường mang tên Hoàng Sa và Trường Sa. Thủ đô Hà Nội là trái tim, khối óc của cả nước vì sao chưa có con đường mang tên hai mảnh đất thiêng liêng này. Xin gửi ý kiến về HĐND và UBND TP Hà Nội… 
Đường Hoàng Sa & Trường Sa ở Hà Nội?
Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc gửi thư về tòa soạn báo điện tử Dân trí bày tỏ tình cảm sâu sắc về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đồng thời thể hiện rất cao tinh thần trách nhiệm và tình yêu đối với miền đất biên cương của đất nước. Trong đó, không một ý kiến nào không bày tỏ quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đồng thời nguyện mang cả sinh mạng của mình khi Tổ quốc cần. Nhiều bạn đọc có những ý kiến rất sâu sắc không chỉ thể hiện tình cảm mà còn là những sáng kiến rất có giá trị đối với các nhà quản lý đất nước. Hi vọng rằng những đóng góp của chúng ta sẽ được lắng nghe, trân trọng.

Trong số hàng ngàn, hàng vạn ý kiến gửi về Dân trí thời gian qua, nổi lên một sáng kiến đồng thời cũng là một mong muốn, một nguyện vọng tha thiết của nhiều công dân Việt Nam cả trong và ngoài nước. Đó là đề nghị đặt tên cho hai con đường mang tên Hoàng Sa và Trường Sa tại Thủ đô Hà Nội.

Đây là nguyện vọng rất chính đáng bởi Hoàng Sa & Trường Sa, hai mảnh đất thiêng liêng là "trang sử bi hùng được viết bằng máu xương của các thế hệ người Việt Nam từ thời Vương quốc Chăm Pa cho đến Chúa Nguyễn, Vương triều Nguyễn và tiếp diễn cho đến ngày nay". Đó không những chỉ là đất đai tổ tiên để lại, là minh chứng hùng hồn cho lòng dũng cảm, khát vọng chinh phục biển khơi của cha ông ta mà còn khẳng định với nhân dân thế giới và cả hậu thế chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo này. Cùng với đó là quyết tâm không gì lay chuyển của nhân dân Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhiều bạn đọc còn đặt câu hỏi chất vấn tại sao Hà Nội là trái tim, khối óc của cả nước lại chưa có con đường nào mang tên hai mảnh đất thiêng liêng này. Nhất là gần đây, TP. HCM vừa cải tạo và mở rộng hai con đường mang tên Hoàng Sa & Trường Sa cho xứng tầm vóc và đặc biệt là TP. Đà Nẵng đã chọn con đường ven biển dài nhất, đẹp nhất được vinh dự mang tên Hoàng Sa & Trường Sa.

Xin gửi những ý kiến này về HĐND và UBND TP. Hà Nội với hi vọng và niềm tin chắc chắn rằng gần đây thôi, Hà Nội, thủ đô thân yêu của cả nước sẽ có hai con đường mang tên Hoàng Sa & Trường Sa thiêng liêng.

Theo các bạn, ý nguyện này liệu có thành hiện thực? Và nếu được chọn, những con đường nào sẽ vinh dự mang tên Hoàng Sa và Trường Sa? 


Theo Dan tri .

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Danh sách thực phẩm tồi tệ làm phí công tập Gym của bạn (12/5)

Hà Nội: Chiếc điện thoại "tố" nơi ẩn nấp của kẻ sát nhân (12/5)

Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày (11/5)

Tại sao khi uống rượu không nên ăn thịt (10/5)

2 người tâm thần đâm nhau chết ở bệnh viện (10/5)

Nam thanh niên giết bạn, giấu xác trong rừng cao su (10/5)

Xác định nguyên nhân ban đầu trẻ 2 tháng tử vong sau khi tiêm vaccine (10/5)

Trẻ 11 tuổi tử vong vì bị bệnh dại do mèo cào (10/5)

Uống gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe? (6/5)