Hoạt động Viện Pháp Y

Gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2

3 tháng trước | 336
Gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2

Sáng ngày 27/2/2024, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn, với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngày thầy thuốc Việt Nam, Viện Pháp y Quốc gia long trọng tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024). Tham dự buổi gặp mặt có: Ban Chấp hành Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các khoa/phòng và các cán bộ nhân viên y tế đang công tác tại Viện.

TS. Nguyễn Đức Nhự - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu

TS. Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt: Hòa trong không khí toàn ngành y tế phấn khởi kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, lễ kỷ niệm được tổ chức là dịp để nhìn lại quá trình hình thành và phát triển đầy vẻ vang của Viện Pháp y Quốc gia. Cũng là một ngày để mỗi cán bộ y tế nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của nghề thầy thuốc cao quý, tiếp tục phát huy niềm tự hào và truyền thống của ngành, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc như xã hội đã tôn vinh, luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt thêm nhiều thành tựu mới trong tương lai./.

TS. Phạm Quốc Chinh – Phó Viện trưởng đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Ban Lãnh đạo Viện, TS. Phạm Quốc Chinh – Phó viện trưởng  đọc Thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế ngày 27-2-1955. Cùng toàn thể viên chức người lao động Viện Pháp y Quốc gia ôn lại lịch sử của Ngày Thầy thuốc Việt Nam và thành kính tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đặt nền móng cho nền y học cách mạng Việt Nam.Trải qua 69 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của Viện Pháp y Quốc gia đã vượt qua biết bao khó khăn, đoàn kết, bám sát nhiệm vụ được giao, không ngừng đổi mới và phát triển toàn diện. Phát huy các thành quả của các thế hệ đi trước, tập thể thầy thuốc của Viện hôm nay tiếp tục nỗ lực, từng bước xây dựng, khẳng định thương hiệu uy tín của Viện trong nước và khu vực.

TS. Nguyễn Hồng Long – Phó Viện trưởng phát biểu

Qua buổi gặp mặt kỷ niệm, TS. Nguyễn Hồng Long – Phó Viện trưởng cũng đã phổ biến kế hoạch truyền thông kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và công bố các quyết định khen thưởng, trao tặng giấy khen của các cấp, lãnh đạo, Đảng, Chính quyền và các đoàn thể cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Trao tặng giấy khen của Bộ Y tế cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2023

 

Một số hình ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt:

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ các đại danh y đã xây dựng nền móng cho y học Việt Nam, Viện Pháp y Quốc gia đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của các đại danh ý Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và Thiền Sư Tuệ Tĩnh tại Y miếu Hà Nội.

 

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (kỳ II) (22/7)

TS.Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng VPYQG trả lời phỏng vấn VTV1 (7/6)

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (7/6)

Viện Pháp y quốc gia – Rạng rỡ chặng đường 15 năm (7/6)

Viện Pháp y Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (7/6)

Khóc cười vì ADN (3/6)

Thông tư 31/2015/TT-BYT và 42/2015/TT-BYT (17/12)

Viện Pháp y Quốc gia kiểm tra công tác pháp y kỹ thuật hình sự (6/11)

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2015) (17/8)