Hoạt động Viện Pháp Y

Lễ Dâng hương báo công và trao bảng vàng Trí thức tiêu biểu Việt Nam

10 năm trước | 1445

Ngày 2/4/2014, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã long trọng diễn ra lễ dâng hương báo công và trao bảng vàng “Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013”. TS. Vũ Dương – Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia - là một trong những đại diện trí thức tiêu biểu được nhận bảng vàng tại buổi lễ này. 
Lễ Dâng hương báo công và trao bảng vàng Trí thức tiêu biểu Việt Nam


 Viện trưởng phát biểu tại buổi lễ


Nhằm đẩy mạnh thực hiện tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) và Chỉ thị số 42/CT-TW của BộChính trị ngày 16/4/2010 về tập hợp và xây dựng đội ngũ trí thức, Hội Trí thức khoa học & công nghệ trẻ Việt Nam, với sự bảo trợ - phối hợp của Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật Hà Nội, Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam, Hội truyền thông Việt Nam, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Báo Điện tử Trí thức Việt đã tổ chức chương trình bình chọn Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013. Đây là một hoạt động nhằm tôn vinh các gương mặt tiêu biểu của trí thức cả nước đã đạt thành tích xuất sắc trong tất cả các phong trào thuộc mọi lĩnh vực kinh tế xã hội và trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sau 4 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 bộ hồ sơ của các nhân sĩ, trí thức, tổ chức trên cả nước. TS. Vũ Dương – Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia - đã vinh dự được bình chọn là một trong số 221 cá nhân xuất sắc nhất để tôn vinh trao bảng vàng. Đây là những cá nhân hội tụ đủ các tiêu chí: Ham muốn sáng tạo; Bản lĩnh vững vàng và Dũng cảm chấp nhận thử thách. Thành quả lao động, sản phẩm thực tiễn của những gương mặt trí thức tiêu biểu cũng thể hiện được tính mới, tính sáng tạo và cạnh tranh, khả năng áp dụng thực tiễn và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Vào ngày 2/4/2014 (tức ngày 3 tháng 3 âm lịch), lễ Dâng hương báo công các vua Hùng và trao bảng vàng “Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013” đã được long trọng tổ chức tại khu di tích Đền Hùng (Xã Hy Cương – TP. Việt Trì – tỉnh Phú Thọ). Những cá nhân được vinh danh trong buổi lễ là những gương mặt tiêu biểu thực sự đại diện cho tinh thần và hoài bão của lực lượng trí thức ngày nay.

 
Viện Pháp y Quốc gia 

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (kỳ II) (22/7)

TS.Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng VPYQG trả lời phỏng vấn VTV1 (7/6)

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (7/6)

Viện Pháp y quốc gia – Rạng rỡ chặng đường 15 năm (7/6)

Viện Pháp y Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (7/6)

Khóc cười vì ADN (3/6)

Thông tư 31/2015/TT-BYT và 42/2015/TT-BYT (17/12)

Viện Pháp y Quốc gia kiểm tra công tác pháp y kỹ thuật hình sự (6/11)

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2015) (17/8)