Hoạt động Viện Pháp Y

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Pháp y Quốc gia và Trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

1 năm trước | 543

Sáng ngày 08/6/2023, Viện Pháp y Quốc gia và Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực chuyên môn.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Pháp y Quốc gia và Trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

Tham dự buổi lễ ký kết, có đại diện Viện Pháp y Quốc gia: TS. Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng; TS. Nguyễn Hồng Long – Phó Viện trưởng, TS. Phạm Quốc Chinh – Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng. Về phía Trường đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội có GS.TS. Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng, PGS.TS Đinh Đoàn Long - Chủ tịch Hội đồng trường và các thầy cô trong ban giám hiệu, các khoa phòng nhà trường.

Quang cảnh lễ ký họp tác

Tại buổi lễ TS. Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia khẳng định việc hợp tác Viện Pháp y Quốc gia và Trường Đại học Y dược - ĐHQGHN trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực của cơ sở y tế trước xu hướng tự chủ là rất cần thiết. Trong những năm qua, lĩnh vực pháp y gặp khó khăn trong việc tuyển dụng bác sĩ và vai trò cần thiết của việc phổ biến chuyên ngành pháp y trong các trường đào tạo y dược. Viện Pháp y rất mong có sự hợp tác sâu rộng, hiệu quả và chặt chẽ giữa hai bên.

TS. Nguyễn Đức Nhự giới thiệu quá trình phát triển của Viện.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường Đại học Y dược - ĐHQGHN, GS.TS. Lê Ngọc Thành cảm ơn Lãnh đạo Viện Pháp y Quốc gia cùng các khoa, phòng chuyên môn của viện đã và đang hợp tác, hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua trong những lĩnh vực thế mạnh của Viện. Với lịch sử phát triển của hai bên, Trường Đại học Y dược - ĐHQGHN tin rằng, việc ký kết Thoả thuận hợp tác sẽ là cơ sở trong triển khai hợp tác tác toàn diện đáp ứng xu hướng hội nhập và tự chủ của các Viện cũng như các trường đại học. Một số hoạt động chính được thống nhất giữa hai bên trong ưu tiến thúc đẩy hợp tác giai đoạn tới: (i) Trao đổi cán bộ tham gia đào tạo đại học, sau đại học, hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp, thực tập, hướng dẫn cao học, nghiên cứu sinh trong chuyên ngành mà hai bên có thế mạnh.(ii) Trao đổi học thuật, kiến thức chuyên ngành giữa cán bộ hai bên về lĩnh vực Y dược; (iii) Hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học: đề xuất, thực hiện các nhiệm vụ KH&CN các cấp; công bố các công trình nghiên cứu khoa học; xuất bản sách và các ấn phẩm,… (iv) Hợp tác tổ chức các chương trình Hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực Y Dược.; (v) Hợp tác trên các lĩnh vực khác mà Hai đơn vị cùng trao đổi thống nhất các nội dung, phương thức hợp tác dựa trên cơ sở thực tế và điều kiện của hai đơn vị.

GS.TS. Lê Ngọc Thành giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Y dược - ĐHQGHN

 

Lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác đã được ký kết dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị của Viện pháp y Quốc gia và Trường đại học Y dược – ĐHQGHN qua đó làm căn cứ trong triển khai thực hiện kế hoạch hợp tác giữa hai bên và cũng khẳng định quá trình hợp tác tốt đep giữa Viện Pháp y Quốc gia và Trường Đại học Y dược - ĐHQGHN đang và sẽ ngày càng phát triển bền vững.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện pháp y Quốc gia và Trường Đại học Y dược - ĐHQGHN

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (kỳ II) (22/7)

TS.Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng VPYQG trả lời phỏng vấn VTV1 (7/6)

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (7/6)

Viện Pháp y quốc gia – Rạng rỡ chặng đường 15 năm (7/6)

Viện Pháp y Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (7/6)

Khóc cười vì ADN (3/6)

Thông tư 31/2015/TT-BYT và 42/2015/TT-BYT (17/12)

Viện Pháp y Quốc gia kiểm tra công tác pháp y kỹ thuật hình sự (6/11)

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2015) (17/8)