Tin tức khác

Mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i ốt

6 năm trước | 1312

 

Sáng 29/10/2016, tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối I-ốt (2/11).

Mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i ốt

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Tới tham dự buổi lễ mít tinh có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện các Vụ/Cục thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, các đơn vị y tế tỉnh bạn cùng đông đảo người dân, học sinh, sinh viên và giáo viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa; cùng đông đảo cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và địa phương đã về dự và đưa tin.


GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

 tặng muối I-ốt cho các hộ dân tham dự lễ mít tinh.

Phát biểu khai mạc tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh:  I-ốt là một vi chất cần thiết cho đời sống con người. Thiếu hụt I-ốt sẽ gây ra bướu cổ, suy giảm trí thông minh và đần độn. Đặc biệt, thiếu I-ốt giai đoạn bà mẹ mang thai còn gây ra sảy thai, thai chết lưu... Có nhiều biện pháp phòng chống các rối loạn thiếu hụt I-ốt, trong đó, biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất là bổ sung thêm I-ốt vào muối ăn và các gia vị mặn hàng ngày. Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, năm 2005, Dự án mục tiêu quốc gia phòng chống các rối loạn thiếu hụt I-ốt công bố đã thanh toán tình trạng thiếu hụt I-ốt trong phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng không thường xuyên sử dụng muối I-ốt đang diễn ra ở các địa phương khiến cho độ bao phủ I-ốt giảm  nhiều. Nguy cơ thiếu hụt I-ốt đã quay trở lại. Vì vậy, Bộ Y tế kêu gọi sự ủng hộ và hợp tác trách nhiệm từ phía lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan truyền thông đại chúng và toàn thể người dân trong cộng đồng cùng chung tay đẩy mạnh các hoạt động để phòng chống các rối loạn do thiếu hụt I-ốt, từ đó không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng sức khỏe, tố chất của con người Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thanh Hóa được đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước hoàn thành tốt mục tiêu chương trình quốc gia về thanh toán các rối loạn do thiếu I-ốt vào năm 2005. Để duy trì kết quả này một cách bền vững, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: các cấp ủy, chính quyền phải vào cuộc quyết liệt, quan tâm chỉ đạo sát sao và tạo sự đồng thuận trong việc cam kết đầu tư để đảm bảo tất cả mọi người dân có đủ lượng muối I-ốt cần thiết, góp phần phòng chống các rối loạn do thiếu hụt I-ốt; ngành Y tế cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, đoàn thể, trong việc tuyên truyền, vận động mua và sử dụng muối và các chế phẩm có I-ốt, nhằm nâng cao sức khỏe toàn dân.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ mít tinh, Ban Tổ chức đã trao tặng muối I-ốt cho đại diện người dân tham dự buổi lễ. Sau lễ mít tinh các đại biểu đã tham gia diễu hành, truyền thông cổ động Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối I-ốt trên các tuyến phố chính của TP Thanh Hóa.

Các đoàn diễu hành truyền thông cổ động đi qua các tuyến phố chính của TP Thanh Hóa

 

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Danh sách thực phẩm tồi tệ làm phí công tập Gym của bạn (12/5)

Hà Nội: Chiếc điện thoại "tố" nơi ẩn nấp của kẻ sát nhân (12/5)

Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày (11/5)

Tại sao khi uống rượu không nên ăn thịt (10/5)

2 người tâm thần đâm nhau chết ở bệnh viện (10/5)

Nam thanh niên giết bạn, giấu xác trong rừng cao su (10/5)

Xác định nguyên nhân ban đầu trẻ 2 tháng tử vong sau khi tiêm vaccine (10/5)

Trẻ 11 tuổi tử vong vì bị bệnh dại do mèo cào (10/5)

Uống gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe? (6/5)