Không chỉ trốn lệnh truy nã của cơ quan công an, Trang còn dùng tên giả lập công ty và tự nhận mình là vợ của Phó Giám đốc Sở để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Ngày 29/12, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Châu Thị Thùy Trang (38 tuổi, quận Bình Thạnh, TPHCM) 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 3 năm về tội “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức”.
Trước đó, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt Trang 24 năm tù giam cùng về các tội danh trên mà bị cáo này vẫn chưa chấp hành hình phạt. Như vậy, tổng cộng hình phạt Trang phải chấp hành là 30 năm tù giam (mức tối đa cho việc tổng hợp hình phạt của nhiều bản án).
Theo cáo trạng, Châu Thị Thùy Trang là đối tượng có nhiều tiền án về hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ. Từ năm 1997 đến năm 2000, Trang đã bị truy nã về hành vi làm giả giấy tờ và tổ chức người khác trốn đi nước ngoài tại Đồng Nai và Bà Rịa- Vũng Tàu.
Siêu lừa Trang tại tòa án TPHCM
Bị cơ quan công an phát lệnh truy nã, Trang đổi tên và tiếp tục hành vi lừa đảo của mình. Năm 2006, Trang đã bị Công an TPHCM khởi tố về hành vi lừa đảo. Do có con nhỏ nên Trang được cho tại ngoại. Trong lúc chờ xét xử, Trang thuê người làm hồ sơ giả để được nhập hộ khẩu và làm giấy chứng minh nhân dân mới với tên Phạm Khánh Châu.
Với cái tên này, tháng 6/2007, Trang xin thành lập Công ty cổ phần thương mại sản xuất kinh doanh Tấn Phong. Sau đó không lâu, Trang mạo nhận có chồng làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM và là chủ của lô đất 21-23 Tô Hiệu, quận Tân Phú. Nhưng thực ra, lô đất này thuộc quyền sở hữu của người khác.
Trang tự nhận là chủ lô đất này để chiếm đoạt 3 tỷ đồng của vợ chồng ông Nguyễn Trọng Trường bằng thủ đoạn ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng công trình nhà cao tầng và căn hộ cho thuê tại lô đất trên.
Tháng 7/2008, vợ chồng ông Trường biết được lô đất trên đường Tô Hiệu không phải của Trang, nên đã làm đơn tố cáo. Đến lúc này, siêu lừa Châu Thị Thùy Trang mới bị vạch trần bộ mặt.
Theo Dan tri