Hoạt động Viện Pháp Y

Viện Pháp y Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

9 năm trước | 1076
 
Ngày 9/1/2014 tại Hà Nội, Viện Pháp y Quốc gia đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng
Viện Pháp y Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
 
PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Viện (ảnh Bộ Y tế)
Viện Pháp y Quốc gia có chức năng thực hiện giám định pháp y, nghiên cứu và nghiên cứu ứng dụng khoa học pháp y; xây dựng quy chuẩn chuyên môn về giám định pháp y; xây dựng chương trình và tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ pháp y cho giám định viên pháp y, hướng dẫn nghiệp vụ pháp y cho các tổ chức pháp y trong toàn quốc và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ khác theo quy định tại Điều 7 của Nghị định số 67/2005/NĐ-CP ngày 19 tháng 5 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Giám định tư pháp.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao các thành tích của Viện đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng rằng: với sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, Viện sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, về tất cả các mặt đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan tố tụng từ đó giúp giảm thiểu oan sai trong chẩn đoán trong các vụ án. Thứ trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới tập thể Viện tiếp tục cố gắng hơn nữa để vai trò pháp y luôn đóng vai trò quan trọng trong tố tụng và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế giao phó. Cũng nhân dịp này, 05 cá nhân của Viện đã vinh dự được trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Theo báo Xây Dựng

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (kỳ II) (22/7)

TS.Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng VPYQG trả lời phỏng vấn VTV1 (7/6)

Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN (7/6)

Viện Pháp y quốc gia – Rạng rỡ chặng đường 15 năm (7/6)

Viện Pháp y Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (7/6)

Khóc cười vì ADN (3/6)

Thông tư 31/2015/TT-BYT và 42/2015/TT-BYT (17/12)

Viện Pháp y Quốc gia kiểm tra công tác pháp y kỹ thuật hình sự (6/11)

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2015) (17/8)