Hoạt động Hội Pháp Y

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVI của Tổng hội Y học Việt Nam

8 năm trước | 3284


 Ngày 7 tháng 5 năm 2016, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVI của Tổng hội Y học Việt Nam đã được khai mạc tại Hà Nội. 320 đại biểu gồm các đại biểu của Trung ương và 101 đoàn đại biểu gồm 47 Hội chuyên khoa và 54 tỉnh, thành phố trong cả nước đại diện cho hơn 200.000 hội viên trong cả nước đã về dự.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVI của Tổng hội Y học Việt Nam

 

 

 

        Ngày 7 tháng 5 năm 2016, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVI của Tổng hội Y học Việt Nam đã được khai mạc tại Hà Nội. 320 đại biểu gồm các đại biểu của Trung ương và 101 đoàn đại biểu gồm 47 Hội chuyên khoa và 54 tỉnh, thành phố trong cả nước đại diện cho hơn 200.000 hội viên trong cả nước đã về dự. 

 

 

 


Đến dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam và Bộ Y tế bao gồm các đồng chí:

 • Đ/c Lâm Phương Thanh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo
   Trung ương.

 • Đ/c Bùi Thị Thanh– Phó Chủ tịch Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam.
 • Đ/c Đặng Vũ Minh –Chủ tịch đoàn chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam
 • Đ/c Nguyễn Thị Kim Tiến –Bộ Trưởng Bộ Y tế
     
Tham gia Đoàn Chủ tịch Đại hội có Giáo sư, tiến sỹ khoa học Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam khoá XV; các Phó chủ tịch THYHVN khoá XV gồm Ts. Trần Hữu Thăng; Gs.Ts. Phạm Thị Minh Đức; PGs.Ts Nguyễn Thị Xuyên; Gs.Ts Lê Gia Vinh và PGs.Ts Nguyễn Tiến Quyết.

 

 

 

 

 


Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Gs.TsKH Phạm Mạnh Hùng đọc diễn văn khai mạc Đại hội. Ông nhấn mạnh: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVI của THYHVN có nhiệm vụ lịch sử: nhìn lại chặng đường 60 năm y tế Việt Nam làm theo lời Bác Hồ dạy, đi sâu tổng kết các thành tựu về chăm sóc sức khoẻ nhân dân, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, từ đó phát triển và hoàn thiện đường lối, định ra chiến lược phát triển y học Việt Nam. Đại hội cũng có nhiệm vụ kiểm điểm các hoạt động đã triển khai trong nhiệm kỳ vừa qua, vạch ra phương hướng, nhiệm vụ xây dựng ngành Y tế Việt Nam tiến ngang tầm khu vực và từng bước tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới. Đại hội cũng có nhiệm vụ thông qua việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ THYHVN, bầu ra Ban Chấp hành Trung ương mới thực sự tiêu biểu về trí tuệ, năng lực, phẩm chất chính trị và đạo đức nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI.

Ts. Trần Hữu Thăng- Phó chủ tịch thường trực THYHVN đọc báo cáo tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ XV (2011-2015) điểm qua các thành tích và tồn tại của các nhiệm vụ cơ bản của Tổng hội Y học Việt Nam gồm nghiên cứu & đào tạo, truyền thông xuất bản, hợp tác quốc tế và xây dựng phát triển Hội. Những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ XV là rất to lớn, mang tính nền tảng căn bản và đã góp phần trong việc nâng cao kiến thức, y đức của Thày thuốc Việt Nam.

Các đại biểu tham dự đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua báo cáo Tổng kết và báo cáo kiểm điểm của nhiệm kỳ 2011-2015.

Gs. Hoàng Bảo Châu – Trưởng ban sửa đổi điều lệ đã báo cáo về công tác biên soạn xin ý kiến về dự thảo sửa đổi điều lệ của THYHVN nhiệm kỳ 2016-2020. Điều lệ sửa đổi đã được biên soạn và lấy ý kiến rộng rãi của 102 Hội thành viên thực sự là kết tinh của trí tuệ, ý chí thống nhất của THYHVN nhằm tiếp tục công cuộc xây dựng phát triển Tổng hội trong những năm tới. Các đại biểu tham dự đại hội đã biểu quyết thông qua điều lệ của nhiệm kỳ XVI.

Đại hội đại biểu toàn quốc của THYHVN là cơ quan lãnh đạo cao nhất của tổng hội. Đại hội lần thứ XVI tập trung nguyện vọng, ý chí, tâm huyết và trí tuệ của các Hội thành viên trong cả nước và bầu ra cơ quan lãnh đạo cao nhất của THYHVN là Ban Chấp hành Trung ương khoá XVI và ban thường vụ của THYHVN.

Gs.Ts Phạm Ngọc Đính, trưởng ban bầu cử đại hội XVI thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc báo cáo kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương, Ban thường vụ, ban Kiểm tra. Báo cáo của Ban bầu cử cho biết Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khoá XVI nhiệm kỳ 2016-2020 gồm 133 vị Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương. 

Trong phiên họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương lần thứ nhất, 
• Ban Chấp hành Trung ương đã bầu ra ban thường vụ gồm 33 vị. 
• Ban Chấp hành Trung ương đã bầu PGs.Ts Nguyễn Thị Xuyên làm Chủ tịch THYHVN
  khoá XVI. 

 

 


 

Đại hội đã nhiệt liệt chúc mừng PGs.Ts Nguyễn Thị Xuyên được bầu làm Chủ tịch THYHVN khoá XVI và các đồng chí được bầu vào Ban thường vụ, Ban kiểm tra. 
Đại hội đã nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của PGs.Ts Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ Trưởng Bộ Y tế.

 

 

 

 

 

 

 


PGs.Ts Nguyễn Thị Xuyên- Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam khoá XVI (nhiệm kỳ 2016-2020) đã đọc diễn văn bế mạc Đại hội. Diễn văn nhấn mạnh : "Kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XVI của THYHVN có ý nghĩa rất to lớn, THYHVN sẽ nỗ lực phấn đấu nhằm góp phần nâng cao kiến thức, y đức cho cán bộ y tế vì sức khoẻ của nhân dân Việt Nam”. Phấn đấu tới năm 2020, Hội Y học Việt Nam sẽ phủ kín các hội y học trên bản đồ Toàn Quốc. 

 

 


 

 

 

Nhiệm kỳ tới, Tổng Hội Y học Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị khoa học thường niên nhằm tạo cơ hội để các nhà khoa học cập nhật và trao đổi các kiến thức mới, các thành tựu khoa học trong và ngoài nước; các nhà khoa học trong Tổng hội sẽ tiếp tục tham gia biên soạn Từ điển Bách khoa y học Việt Nam…

Theo Tổng hội Y học Việt Nam

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Hội nghị Khoa học chuyên ngành Pháp y lần thứ II (7/11)

Hội nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội Pháp y học Việt Nam lần thứ 3 - Khóa IV - Nhiệm kỳ 2021-2025 (13/2)

Đại hội đại biểu Hội Pháp y học Việt Nam lần thứ IV (19/4)

Họp ban chấp hành Hội Pháp y học Việt Nam (14/1)

Hội nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành Tổng hội Y học Việt Nam (27/12)

Hội Pháp y học Việt Nam tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Tổng Hội Y học Việt Nam (23/7)